Tin tranh ảnh

🎶 NSND THANH HOÀI – NGƯỜI “TRUYỀN LỬA”

🎶 NSND THANH HOÀI – NGƯỜI “TRUYỀN LỬA”

08/08/2022 74 lượt xem
NSND Thanh Hoài sinh năm 1950 ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Vì thích nghe chèo từ nhỏ, nghe tin Nhà hát Chèo Việt Nam về tuyển diễn viên, Thanh Hoài đã trốn mẹ đi thi và giọng hát đặc biệt đã được phát hiện. 15 tuổi, Thanh Hoài lên Hà Nội để học hát chèo.
NSƯT MINH PHƯƠNG – GIỌNG CA VÀNG TRONG LÀNG CHÈO VIỆT NAM

NSƯT MINH PHƯƠNG – GIỌNG CA VÀNG TRONG LÀNG CHÈO VIỆT NAM

08/08/2022 77 lượt xem
Minh Phương sinh năm 1974, là một nữ nghệ sĩ thành công trên sân khấu chèo dù không được đào tạo qua bất cứ một trường lớp nào. Chị là con gái của NSƯT Thúy Mơ - Nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hải Dương, vì vậy mà Minh Phương đã được học hỏi và kế thừa nghệ thuật chèo từ mẹ.
NSND THU HIỀN – NGƯỜI NGHỆ SĨ MANG MÀU ÁO LÍNH

NSND THU HIỀN – NGƯỜI NGHỆ SĨ MANG MÀU ÁO LÍNH

05/08/2022 70 lượt xem
NSND Thu Hiền sinh năm 1952 tại xã Đông Hưng, Phú Thọ trong một gia đình đậm chất Việt, lớn lên ở Hà Nội nhưng sống chủ yếu ở miền Trung. Yêu âm nhạc và nghệ thuật từ nhỏ, Thu Hiền chạm làng nghệ thuật bằng tiếng hát từ khi mới 10 tuổi. Ở tuổi tròn trăng, chị theo dấu chân người lính vào chiến trường, để rồi trong bom đạn khốc liệt tiếng hát của chị hoá thành giai thoại. Chị lớn lên cùng năm tháng chiến tranh, tiếng hát đã vang từ miền Bắc tới miền Trung, trên những chiến trường ác liệt nhất như Quảng Trị…
NSƯT HỒNG LIÊN - MỘT ĐỜI NHỚ, MỘT ĐỜI THƯƠNG

NSƯT HỒNG LIÊN - MỘT ĐỜI NHỚ, MỘT ĐỜI THƯƠNG

04/08/2022 73 lượt xem
NSƯT Hồng Liên sinh năm 1957 tại Hà Nội. Vào năm 1979, khi chị đang công tác tại Cục Quân lương (Tổng cục Hậu cần) và giành giải A tại Hội diễn ca múa nhạc không chuyên toàn quốc với bài “Nắng” của nhạc sĩ Thanh Phúc, nhạc sĩ đã bất ngờ về giọng hát đẹp này, từ đó ra sức động viên chị theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Và sau 4 năm miệt mài cộng tác với Đài Tiếng nói Việt Nam, chị đã chính thức về công tác tại đây vào năm 1983 và nghỉ hưu vào năm 2012.
‘THỊ MẦU THU HUYỀN

‘THỊ MẦU' THU HUYỀN

01/08/2022 210 lượt xem
NSƯT Thu Huyền sinh năm 1975 tại Hà Nội. Cô là một nghệ sĩ chèo nổi tiếng, nhưng từ khi lập gia đình cô chuyên tâm chăm sóc gia đình và ít tham gia hoạt động nghệ thuật hơn. Cô là một người đam mê âm nhạc, nhất là đối với bộ môn chèo.
🎵NSND THÚY HƯỜNG – DÀNH TRỌN TÌNH YÊU CHO DÂN CA QUAN HỌ

🎵NSND THÚY HƯỜNG – DÀNH TRỌN TÌNH YÊU CHO DÂN CA QUAN HỌ

01/08/2022 67 lượt xem
NSND Thúy Hường sinh năm 1967 tại xã Cách Bi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Học xong cấp 3, Thúy Hường theo ý nguyện của gia đình nộp hồ sơ vào Trường Sư phạm Mẫu giáo Trung ương, đồng thời, chị vẫn âm thầm dự thi vào Trường Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật Hà Bắc (nay là Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh). Với giọng hát tự nhiên, mộc mạc nhưng lại đầy sức sống và quyến rũ, Thúy Hường thuyết phục được ban giám khảo kỳ thi và trở thành sinh viên Trường Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật Hà Bắc. Sau khi tốt nghiệp, Thúy Hường về Đoàn Dân ca quan họ Bắc Ninh.
Nghệ sĩ Xuân Hinh - Vua hài đất Bắc

Nghệ sĩ Xuân Hinh - Vua hài đất Bắc

29/07/2022 69 lượt xem
Nghệ sĩ Bùi Xuân Hinh sinh ngày 8/4/1960, sinh ra và lớn lên tại Thôn Yên Việt, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.