Tĩnh vật Hoa cúc

M033

Liên hệ
 • Chủ đề: Tranh hoa cúc
 • Họa sĩ: Nguyễn Thu Hằng
Số lượng:

Tư vấn qua Hotline: 024.3825.3045

Tổng quan sản phẩm
Trong không gian sống của người Việt thì những bức tranh hoa cúc không chỉ là thể hiện của một nét thẩm mỹ mà nó còn là một nét truyền thống dân tộc. Đã từ lâu, hoa cúc trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày tết của người Việt ở miền Nam. Sắc vàng rực rỡ trong những bức tranh hoa cúc hay trong những chậu hoa luôn mang đến cho mọi người một cảm giác nhẹ nhàng và rất tinh tế. Chính vì thế mà ngày càng nhiều người lựa chọn tranh hoa cúc để treo và làm món quà quý giá dành tặng cho người thân của mình.
Mô tả chi tiết
Nhắc đến hoa cúc, loài hoa thân thuộc nhất hiện nay trên thế giới, sở dĩ vì hoa cúc dễ trồng, màu sắc đa dạng và hương thơm dịu vừa đủ để giữ chân bất kỳ ai. Vì vậy, từ lâu hình ảnh hoa cúc đã đưa vào trong nghệ thuật qua những bức tranh hoa cúc đẹp. Đẹp ở đây không đơn thuần là đẹp trong trang trí mà đẹp ở đây còn mang nhiều ý nghĩa lớn khác. Hôm nay Hồ Gươm Audio sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa tranh hoa cúc nhé.

Hoa cúc là loài hoa bền màu, bền hoa dễ chăm sóc, hình dạng màu sắc, chủng loại rất phong phú. Vừa có giá trị thưởng ngoạn lại có thể ăn, ngâm rượu, làm trà hay làm thuốc. Đặc biệt hơn, sử dụng tranh hoa cúc đẹp làm tranh treo tường nghệ thuật đang dần chiếm ưu thế trong lĩnh vực trang trí nội thất gia đình.

Tranh hoa cúc phong thủy với hình ảnh hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, mang đến phúc lộc và đặc biệt giúp ổn định khí trường và từ trường cho nội thất ngôi nhà bạn. Hình dạng bông tròn với màu vàng rực rỡ tươi sáng, hoa cúc vàng chính là biểu tượng của sức sống và may mắn ngập tràn.

Vì là loài hoa mang ý nghĩa về sự cát tường và trường thọ nên bạn có thể treo tranh hoa cúc phong thủy ngay trong phòng làm việc hay không gian phòng khách, hoặc phòng của người cao tuổi. Mỗi không gian với cách trang trí tranh hoa cúc treo tường đều mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ.

Hoa cúc còn thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con người, đã từng có một câu chuyện cổ tích về hoa cúc có tên "sự tích về Bông Hoa Cúc Trắng". Chuyện kể về một em bé hiếu thảo vì mẹ bị ốm mà hết lòng lên đường tìm phương thuốc cứu mẹ và bông hoa cúc trắng là một liều thuốc rất khó tìm. Trên đường đi tìm bông hoa cúc trắng ấy, có biết bao nhiêu gian khổ khó khăn, cảm động trước tấm lòng hiếu thảo đó bỗng nhiên xuất hiện một bà tiên trao cho em đóa hoa ấy. Điều đó còn nói lên rằng hoa cúc như là một phương thuốc kỳ diệu được sử dụng để chữa được rất nhiều các loại bệnh của cuộc sống ngày nay. Các thành phần có lợi đến từ tất cả các bộ phận của cây có thể sửa chữa được bệnh viêm mũi, đau nửa đầu, chữa các bệnh về mắt, bệnh cảm cúm, bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa.
Hình ảnh
Đánh giá

Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá

0

 • 5 sao
 • (0)
 • 4 sao
 • (0)
 • 3 sao
 • (0)
 • 2 sao
 • (0)
 • 1 sao
 • (0)
Vui lòng điền thông tin để đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi

Nhận xét

Chọn file

(.png, .jpg, .jpeg, .gif)

Bình luận facebook
Các sản phẩm khác